Nên mua bàn ăn tròn hay chữ nhật?

bộ bàn ghế ăn đẹp (5)

Nên mua bàn ăn tròn hay chữ nhật?

Câu hỏi “Nên mua bàn ăn tròn hay chữ nhật“. Bàn ăn tròn hay bàn ăn hình chữ nhật đều là hai dạng bàn ăn phổ biến. Chính vì thế việc lựa chọn giữa loại bàn ăn nào cũng đều có phần đúng, phần không đúng riêng.

Để trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề bạn phải tìm ra các đặc điểm cơ bản của hai loại bàn ăn này phù hợp trong những hoàn cảnh nào? Nội thất Hùng Thuận Phát sẽ giúp bạn đưa ra những thông tin đó đồng thời hướng dẫn bạn cách chọn lựa sao cho toàn vẹn nhất.

Đặc điểm bàn ăn tròn – Ai nên mua bàn ăn tròn?

bàn ăn tròn mặt đá ghế nệmBàn ăn tròn là dòng bàn ăn có bề mặt chính là hình tròn. Chúng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ và đá. Mẫu Bàn ăn tròn 6 ghế ngồi là mẫu bàn ăn phổ biến hơn trong không gian nhà ở gia đình.

  • Bàn ăn tròn thích hợp cho không gian gia đình

Đặc điểm cơ bản của bàn ăn tròn là kích thước lớn. Có thể chứa được nhiều người cùng lúc và tạo sự quây quần ấm áp.

Do đó chúng thích hợp cho các không gian ăn uống lớn. Cũng như phù hợp hơn với các gia đình có đông thành viên.

Đây cũng là hình dáng bàn ăn được sử dụng nhiều nhất ở các gia đình Việt hiện nay.

Khoảng cách thức ăn với người ngồi cũng ngắn và đều hơn so với bàn ăn hình chữ nhật. Tạo sự cân bằng trong gia đình cũng giữ được sự thân thiện hòa hợp vừa đủ. Trong một vài quan niệm dân gian cho rằng bàn ăn hình tròn có ưu thế hơn trong phong thủy.

Các mẫu bàn ăn đẹp giá rẻ nhất hiện nay

  • Mẫu bàn ăn kết hợp nhiều tiện nghi

bàn ăn mở rộng kết hợp bàn uống tràBàn ăn tròn thường là dòng bàn ăn hiện đại kết hợp nhiều tiện nghi hơn tất cả các hình dáng bàn khác. Có lẽ một phần do khoảng không gian rộng lớn của bàn kích thích sự sáng tạo của các nhà chế tác chăng?

Một số mẫu bàn ăn thông minh có thể kể đến như:

1> Bàn ăn mặt tròn mặt đá xoay 

bàn tròn chân sắt giá rẻLà dòng bàn ăn thông minh khá phổ biến trên thị tường hiện nay. Chúng mang đến sự tiện nghi thú vị trong lúc bạn thưởng thức món ăn. Mặt đá là loại vật liệu có giá trị cao về cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền.

Bàn ăn hình tròn mang giá trị thẩm mỹ cao

bàn tròn mặt đá sang trọngXét trên một tổng thể chung thì bàn ăn hình tròn vẫn có giá trị thẩm mỹ cao hơn hẳn so với các bàn ăn khác. Từ mẫu bàn ăn hiện đại cho đến những mẫu bàn ăn tân cổ điển. Chúng để dễ dàng khắc họa lên những giá trị mềm mại được nhiều người yêu thích hơn cả.

Đặc điểm của bàn ăn hình chữ nhật- phù hợp với ai?

Bộ bàn ghế ăn cao cấp (2)Bàn ăn hình chữ nhật là một trong những mẫu bàn ăn phổ biến tại phương Tây. Thường được nhận diện thiết kế với 4 góc vuông dài và cũng được cấu tạo từ nhiều loại chất liệu khác nhau.

Bàn ăn hình chữ nhật có thể tích hợp với nhiều không gian khác nhau

Điều này khiến chúng dễ dàng trở thành mẫu bàn ăn hiện đại. Với không gian phòng ăn, phòng khách, phòng bếp không sử dụng vách ngăn.
Các đường thẳng ngay ngắn của bàn ăn hình chữ nhật sẽ vô tình tạo một vách ngăn vô hình. Giúp chia không gian với nhau đồng thời không tạo nên sự chật chội nào.

Đó cũng có thể nói là ưu điểm thứ hai của các thiết kế bàn ăn này là: tiết kiệm diện tích không gian.

Bạn có thể dễ dàng sắp xếp các mẫu thiết kế bàn ăn hình chữ nhật trong không gian nhỏ. Đặc biệt là với các không gian hiện đại như khu chung cư. Thì các góc cạnh vuông vức, chắc chắn sẽ phù hợp với không gian này.

Vậy nên mua bàn ăn tròn hay chữ nhật?

bàn ghế ăn tròn màu đenNếu không gian nhà nhỏ thì chọn bàn chữ nhật.

Nếu có con nhỏ năng động bạn nên ưu tiên chọn bàn ăn tròn.

Cảm nhận thẩm mỹ và cái đẹp của mỗi người là khác nhau. Do đó mà chọn lựa bàn ăn theo phong cách cũng rất được người ta chú trọng. Do đó bạn lại vẫn có thể chọn mua cả bàn ăn tròn hoặc bàn ăn hình chữ nhật.

bộ bàn ăn mặt đá khép cánhDựa trên những phân tích về đặc điểm và những hướng dẫn chọn lựa phía trên hy vọng bạn có thể chọn lựa được cho mình mẫu bàn ăn yêu thích. Cũng đừng quên liên hệ với đội ngũ tư vấn của Nội thất Hùng Thuận Phát để có thể được hỗ trợ một cách tối đa nhé!.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now