Bạn đã hiểu hết về dòng sản phẩm bàn ăn gỗ mặt đá này chưa?

Bàn ghế ăn gỗ (3)

Bạn đã hiểu hết về dòng sản phẩm bàn ăn gỗ mặt đá này chưa?

Hiện nay, các loại bàn ăn gỗ mặt đá đã chiếm được cảm tình của rất nhiều gia đình Việt với tính năng cũng như nâng cao thẩm mỹ cho không gian sống. Bàn ăn mặt đá còn trở nên phổ biến hơn khi kết hợp với chất liệu gỗ mang đến một bộ sản phẩm bàn ăn gỗ mặt đá vô cùng chất lượng.

bàn ghế ăn mặt đá hiện đại (2)Bạn đã hiểu hết về dòng sản phẩm bàn ăn gỗ mặt đá này chưa? Có nên sử dụng bàn ăn gỗ mặt đá cho gia đình của mình không? Qua bài viết này, Nội thất Hùng Thuận Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu chúng dưới nhiều góc nhìn hơn và mong rằng, những thông tin mà Nội thất Hùng Thuận Phát cung cấp sẽ giúp bạn tìm được một bộ bàn ăn gỗ mặt đá phù hợp nhất cho gia đình của mình nhé!

Bàn ăn gỗ mặt đá là gì? Đặc điểm

Bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá (1)Bàn ăn gỗ mặt đá là một dòng sản phẩm bàn ghế ăn có sử dụng các chất liệu gỗ nằm ở phần chân bàn và các loại ghế. Chỉ có phần mặt bàn sẽ được sử dụng thêm đá để mang lại tính năng thẩm mỹ cũng như nhiều tiện ích vượt trội khác.

bộ bàn ăn 6 ghế mặt đáBàn ăn mặt gỗ được xem là một sản phẩm chiếm 80% trên thị trường nội thất phòng ăn hiện nay vì tính đẹp mắt, mang lại cảm giác ấm cúng cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại dễ bị trầy xước và hư hỏng nếu bạn đặt trực tiếp các đồ nóng/lạnh đột ngột lên bề mặt. Từ đó mà bàn ăn gỗ mặt đá ra đời nhằm khắc phục cũng như cải tiến các mặt hạn chế của bàn ăn.

bộ bàn ăn chân gỗ mặt đá đẹp (1)Kiểu dáng của những mẫu bàn ăn gỗ mặt đá khá đa dạng nhưng bạn có thể thấy chúng dựa trên kiểu hình tròn và hình chữ nhật chiếm đa số.

  • Bàn ăn gỗ mặt đá hình tròn thường sẽ có mâm xoay để sử dụng trong những phòng ăn có không gian rộng lớn, mang lại vẻ sang trọng và tiện nghi cho gia đình có đông thành viên cũng như trong những dịp tụ họp bạn bè, người thân.

  • Bàn ăn gỗ mặt đá hình chữ nhật được đảm bảo giữ nguyên nét sang trọng và tiết kiệm được nhiều diện tích phòng hơn. Bên cạnh đó, bàn ăn gỗ mặt đá hình chữ nhật còn có thể đặt vào nhiều không gian khác nhau kể cả những căn hộ chung cư hay nhà phố diện tích hạn chế.

bàn ăn mặt đá hiện đại (3)Hiện nay, ngoài những mẫu bàn ăn mặt đá ốp tràn viền thì các nhà thiết kế đã cho ra đời những sản phẩm mà phần mặt đá có mặt ốp chìm vào lòng bàn, các phần xung quanh vẫn là chất liệu gỗ mang đến tính thẩm mỹ vô cùng thời thượng cho sản phẩm, tạo nên nhiều sự lựa chọn hơn cho gia đình bạn.

Chất liệu gỗ và đá để sử dụng cho bàn ăn gỗ mặt đá

bàn ăn mặt đá marble (5)Bàn ăn gỗ mặt đá có vẻ ngoài và chất lượng như thế nào còn phải tùy theo chất liệu gỗ và đá làm ra sản phẩm. Bạn có thể dựa vào nhu cầu và điều kiện gia đình để lựa chọn chất liệu phù hợp. Một số chất liệu có thể dùng làm bàn ăn như:

Các chất liệu đá được sử dụng cho bàn ăn gỗ mặt đá

bộ bàn ăn gỗ mặt đáCó một loại đá có hoa văn đa dạng, tính thẩm mỹ cao mà giá thành tương đối rẻ nên được sử dụng vô cùng phổ biến  đó là đá cẩm thạch hay còn gọi là đá hoa cương, cũng có tên gọi khác là đá Marble.

Ngoài đá Marble, đá nhân tạo cũng là loại đá có mẫu mã đa dạng nhưng giá thành lại rất cao, thuộc top loại đá có giá đắt nhất trong các loại chất liệu đá làm nguyên liệu cho bàn ăn.

bàn ăn mặt đá marble (1)Đá Granite có giá tiền khá đắt và không đẹp bằng đá Marble nên đây là là chất liệu ít được sử dụng nhất trong các loại đá này. Ngoài ra, loại đá này khó tìm được nguyên khối lớn để làm mặt bàn ăn.

Các chất liệu gỗ được sử dụng cho bàn ăn gỗ mặt đá

bàn ăn mặt đá marble (3)Khi chọn chất liệu gỗ cho bàn ăn gỗ mặt đá người ta thường quan tâm đến độ cứng chịu lực và giá cả của chất liệu có nằm trong khả năng chi tiêu của bản thân hay không. Gỗ sồi Nga và Mỹ đáp ứng được yêu cầu này nhờ độ cứng cao và giá thành khá rẻ.

Ngược lại, gỗ tràm có khả năng chịu lực kém, dễ bị nứt nẻ nên không được dùng làm bàn ăn. Gỗ cao su tốt hơn một chút nhưng chỉ dùng làm ghế và những bộ phận phụ ít chịu lực.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now